Giờ hiện tại:12/08/2020

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy tính bảng cũ – mới chất lượng cao

Chọn mua một chiếc máy tính bảng như thế nào là tốt? Với máy tính bảng cũ cần lưu ý điều gì? Sở hữu một sản phẩm công nghệ hiện đại luôn là điều mà mọi người mong muốn tuy nhiên chọn mua chiếc máy như thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết vậy nên trong bài viết này dtdanang.com sẽ gợi ý cho bạn Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy tính bảng cũ – mới chất lượng cao.

Top máy tính bảng giá rẻ và tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy tính bảng cũ – mới chất lượng cao 

Dù là cũ hay mới thì khi chọn mua bạn cũng nên nắm rõ các yếu tố này. Riêng với máy mới thì chất lượng sẽ tốt hơn tuy nhiên với máy cũ hãy lưu ý để tránh tình trạng các công  năng hoạt động không hết hiệu suất.

1/ Chip xử lý, RAM

Đây là thông tin cực kỳ quan trọng vì chip và ram ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hoạt động của máy. Không nên chọn mua thiết bị có chip quá cũ, lỗi thời hoặc dung lượng ram quá ít. Hiện nay, hầu hết các máy đều có ram từ 1GB trở lên tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm mượt mà, sử dụng đa nhiệm thì hãy chọn các thiết bị có ram cao hơn 1GB nhé.

Ví dụ: Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 8.0″ T385 2017 có chip xử lý Qualcomm Snapdragon 425 và RAM 2GB thì sẽ đảm bảo tốt các nhu cầu của bạn như chơi game, xem phim,… mà không sợ bị lag giật.

2/ Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Cùng một bộ xử lý tuy nhiên với các thương hiệu khác nhau thì sẽ có các mức giá khác nhau vậy nên bạn hãy lưu ý đến thương hiệu lựa chọn. Đừng vì giá rẻ mà lựa chọn những thương hiệu không hề biết. Hãy nghiên cứu kỹ các dòng sản phẩm và các review về thương hiệu đó.

Vì thương hiệu có tầm quan trọng rất lớn – khi bạn chọn thương hiệu nào thì sẽ sử dụng hệ điều hành của thương hiệu đó. Các thương hiệu máy tính bảng uy tín bạn nên chọn đó là: Hệ điều hành iOS là Apple, hệ điều hành Android có thể chọn Samsung, Nexus, Amazon, Sony, Asus, Lenovo hay Acer…

>>> Xem thêm: Cách dọn rác máy tính đơn giản.

3/ Chọn hệ điều hành

2 hệ điều hành chính hiện nay là iOS và Android.

Chọn iOS: Nếu bạn quen sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, Apple watch, Mac book thì hãy chọn iPad để có thể thuận tiện sử dụng và đồng bộ hoá các dữ liệu.

Chọn Android: Hệ điều hành Android khá phổ biến và có tính cộng đồng cao vậy nên bạn có thể sử dụng thiết bị có hệ điều hành này để sử dụng dễ dàng hơn.

4/ Chọn kích thước màn hình phù hợp

Tuỳ vào nhu cầu bạn có thể chọn kích thước từ 7inch đến 10inch. Nếu bạn có nhu cầu làm việc và xem phim nhiều thì nên chọn kích thước 10inch để thuận tiện hơn.

5/ Có kết nối mạng wifi 3G/4G 

Hãy kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị bạn muốn mua, đặc biệt với máy cũ. Hiện nay các máy đều có kết nối mặc định là wifi tuy nhiên nếu muốn chủ động truy cập hoặc bạn có nhu cầu sử dụng ở những nơi không hỗ trợ wifi thì hãy chọn máy hỗ trợ 3G/4G. Máy hỗ trợ 3G/4G thường có giá cao hơn.

6/ Dung lượng pin

Vì tần suất sử dụng nhiều vậy nên dung lượng pin là vô cùng quan trọng. Với máy cũ thì bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này, hãy test thử tần suất hao hụt pin của máy trước khi chọn mua.

7/ Camera

Camera của máy tính bảng thường không cao bằng camera của điện thoại tuy nhiên do nhu cầu gọi Face time thường xuyên hiện nay thì bạn hãy test trước tính này luôn nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy tính bảng cũ chất lượng cao. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!

 

 

 

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *